HÃY TỪ BỎ THUỐC LÁ VÌ SỨC KHOẺ CỦA NGƯỜI THÂN.
Ngày 25/05/2023

HÃY TỪ BỎ THUỐC LÁ VÌ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI THÂN YÊU 

🚬 Bạn sẽ thế nào nếu một ngày kia, sức khỏe người thân của bạn bị ảnh hưởng bởi khói thuốc lá phả ra từ chính điếu thuốc bạn hút? Khói thuốc lá tưởng chừng "vô hại" nhưng lại ngầm mang đến án tử cho những người vô tình hít phải trong thời gian dài. 

🆘 Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm. Trong đó hơn 7 triệu người tử vong do sử dụng thuốc lá trực tiếp và khoảng 1,2 triệu người tử vong do hút thuốc lá thụ động. Hút thuốc lá cũng là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và làm tăng mức độ nghiêm trọng của các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh tác hại về sức khỏe, sử dụng thuốc lá còn gây tổn thất về kinh tế đối với các cá nhân, gia đình và xã hội, các tổn thất này bao gồm chi phí cho hút thuốc, chi phí cho khám, điều trị bệnh liên quan đến hút thuốc, giảm sút/mất khả năng lao đọng vì ốm đau và tử vong sớm. Theo ước tính của WHO, tổn thất kinh tế toàn cầu do thuốc lá gây ra mỗi năm là 1.400 tỷ đô la Mỹ.
🆘 Thuốc lá là một trong những tác nhân hàng đầu gây ra bệnh liên quan đến phổi, do đó Tổ chức Y tế Thế giới đã chọn ngày 31/5 làm ngày Thế giới không thuốc lá
🆘  UBND xã Hoà Bình kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, nhân dân đến công sở  chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc, hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2023, Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc từ ngày 25 đến 31/5/2023.
 


Tổng lượt xem bài viết là: 24
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác