Hiến máu nhân đạo
Ngày 11/05/2023

Bài tuyên truyền của Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu nhân đạo xã Hoà Bình

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN  MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP MANG Ý NGHĨA NHÂN ĐẠO SÂU SẮC

Kính thưa cán bộ và nhân dân trong xã

Máu là một dịch thể vô cùng quý hiếm, ngày nay khoa học, y học tuy đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng chưa có một loại thuốc hay một dịch thể nào có thể thay được máu. Máu rất cần thiết cho sự sống. Trong trường hợp nguy kịch cần truyền máu cứu sống người bệnh thì máu là một vật phẩm vô giá không có gì so sánh hay thay thế được và chỉ có con người mới giúp được con người.

Máu là loại thuốc đặc biệt, góp phần quan trọng cứu sống tính mạng nhiều người bệnh. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, những ca bệnh hiểm nghèo như các bệnh về máu, tai nạn chấn thương mất máu, phẫu thuật, chảy máu, chạy thận nhân tạo … nếu không có máu truyền thì bệnh nhân dẫn đến tử vong.

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Thái Bình xuất phát từ nhu cầu thực tế và đòi hỏi cấp thiết đáp ứng cho việc cứu chữa những ca bệnh hiểm nghèo cần phải truyền máu. Với quy mô dân số hiện nay vào khoảng 2 triệu người, nhu cầu máu cần cho người bệnh khoảng từ 17 – 18 nghìn đơn vị máu/năm. Tuy nhiên tổng số máu huy động được từ các nguồn mới đạt 10 nghìn đơn vị máu, mỗi năm đáp ứng được khoảng 0,25% nhu cầu. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng mỗi năm còn có rất nhiều người bệnh cần máu đẻ cứu sống. Số lượng máu hiến cần phải được tăng lên qua từng năm, bên cạnh đó chất lượng máu cũng cần phải được đảm bảo an toàn hơn.

Kính thưa cán bộ và nhân dân trong xã

Hiến máu tình nguyện là hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo và nhân văn sâu sắc. Quán triệt tinh thần đó, trong những năm qua cấp ủy đảng, chính quyền, ban chỉ đạo các cấp đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả. Hoạt động hiến máu tình nguyện được triển khai sâu rộng tới cơ sở, thu hút đông đảo mọi người tham gia, số lượng đơn vị máu tình nguyện hiến tặng ngày càng tăng, nhân rộng thêm các câu lạc bộ ngân hàng máu sống tại một số đơn vị, góp phần quan trọng cho việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Trong nhiều năm qua,  phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo  ở xã nhà đã đi vào nề nếp, hàng năm đã có từ 15 đến 20 lượt người tham gia hiến máu đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu trên giao. Có những đồng chí đã tham gia hiến máu từ 6 – 7 lần, có những đồng chí chưa tham gia hiến máu lần nào nhưng khi có yêu cầu đều sẵn sàng tham gia. UBND xã, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của xã ghi nhận và đánh giá cao vai trò nòng cốt của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã, hội liên hiệp phụ nữ, hội nông dân ,cựu chiến binh , cán bộ công chức xã và các đoàn thể chính trị xã hội đã tham gia tích cực vào phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo, đã hiến tặng những giọt máu quý giá của mình để cứu sống những người bệnh hiểm nghèo, góp phần tô thắm thêm truyền thống, đạo lý  “Thương người như thể thương thân”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” của dân tộc ta.

Thực hiện kế hoạch số 67 ngày 11/4/2023 của Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu nhân đạo huyện Kiến Xương về tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2023. Ban vận động hiến máu nhân đạo xã Hòa Bình mong rằng cán bộ và nhân dân trong xã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tương thân, tương ái,  thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người trong xã hội.

+ Về đối tượng hiến máu nhân đạo:

  • Cán bộ,  đoàn viên, thanh niên,  tình nguyện viên và nhân dân trong xã.
  • Người tham gia hiến máu đảm bảo đủ sức khỏe và các điều kiện khác mà phòng y tế, trung tâm y tế và bệnh viện đa khoa đề ra (nam từ 47 kg trở lên, nữ từ 45 kg trở lên)

+ Thời gian: Khai mạc vào 07 giờ  ngày 09/5/2023 ( sáng thứ 3)

+ Địa điểm: Tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Huyện

Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo xã mong rằng cán bộ và nhân dân trong xã, các đồng chí đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia.


Tổng lượt xem bài viết là: 30
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác